เมื่อสองอาทิตย์ก่อนพ่อเราเอาหลานสาว (น้องมายด์)  มาทิ้งไว้ให้เลี้ยงตั้ง 2 อาทิตย์แน่ะ  ช่วงนั้นจขบ.หูระบมเชียวค่ะ  ไอ้เจ้าหลานตัวดีมันถามทั้งวันสารพัดเรื่องไว้วันหลังจะเล่าให้ฟัง 

มีวันหนึ่ง  จขบ.ต้องพาหลานสาวไปทำงานด้วย  ระหว่างเราขึ้นไปทำงานก็ทิ้งให้เจ้าตัวดีนั่งขีดๆเขียนๆอะไรเล่นๆ รอ....ตอนนั้นเราก็ไม่ได้สนใจดูว่าหลานเขียนอะไร  วันนี้เพิ่งหยิบมาดูเห็นแล้วก็ขำดีค่ะ 

เจ้าน้องมายด์ หลานสาวที่เป็นเพียงเด็กป.3  เขียนนิทานได้เป็นตุเป็นตะ  แถมมีวาดภาพประกอบด้วย 

อ่านแล้วก็รู้สึกสดชื่นดี "ว่าเด็กนี่หนอ ความคิดช่างใสๆจริงๆ"   ลองอ่านดูนะคะ  นิทานของน้องมายด์แต่งเอง พร้อมวาดภาพประกอบด้วย

 

 

เรื่องพี่เลี้ยงเด็กกับหมาป่า

มีหมาป่าตัวหนึ่งลอบเข้ามในหมู่บ้านเพื่อหาอาหาร ขณะที่มันกำลังหาอาหารอยู่นั้น  มันก็ได้ยินเสียงที่ขู่เด็กทารกที่ร้องไห้ไม่หยุดว่า “หยุดร้องเดี๋ยวนี้นะไม่อย่างนั้นจะจับโยนให้หมาป่ากินเลย” เมื่อหมาป่าได้ยินที่พี่เลี้ยงพูดก็ดีใจมากจึงเข้าไปหลบอยู่ใต้ถุนบ้าน  หมาป่ารออยู่จนค่ำก็ไม่ได้ยินเสียงเด็กทารกอีกเลย

 

 


 

 

พี่เลี้ยงจึงพูดกับเด็กทารกว่า “พี่จะไม่จับโยนให้หมาป่ากินแล้ว” เด็กทารกจึงพูดว่า “หนูไม่ร้องไห้แล้ว”  พี่เลี้ยงพูดว่า “ถ้าหมาป่ามาเราจะช่วยกันตีให้ตายเลย”

 

 

 

 


 

 

เมื่อหมาป่าได้ยินรีบวิ่งออกจากหมู่บ้านทันที  และหมาป่าก็ทนไม่ไหวจาการหิวโหย  หมาป่าจึงพูดออกมาว่า “เราไม่น่าเชื่อพี่เลี้ยงนั่นเลย ไม่งั้นข้าคงไม่ได้มาหิวโหยอย่างนี้หรอก” หลังจากนั้นมาหมาป่าก็ไม่ได้เข้าไปในหมู่บ้านนั้นอีกเลย

 

 

 

จบ...

 

ต้นฉบับลายมือหลานสาว


 

** ดูสิคะ ทารกของเด็กมีพูดได้ด้วย อ้อ ลืมบอกค่ะว่าน้องมายด์ชนะเลิศเล่านิทานเด็กในจังหวัดแถวๆบ้านด้วยนะคะ  55++

 

น้องมายด์ค่ะ